เปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 17.00

ติดตามเราได้ที่ :
change to thai change to eng

IRRS NEWS

ข่าวสารและความรู้เกี่ยวโซล่าเซลล์

กฟผ.สั่งพนักงานงดเดินทางพื้นที่เสี่ยง COVID-19 เอกชนเผยการก่อสร้างโรงไฟฟ้ายังไม่กระทบ

2020-03-03

SHARE :

กฟผ.ประกาศให้พนักงานหลีกเลี่ยงการเดินทางไปประเทศเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19

กฟผ.ประกาศให้พนักงานหลีกเลี่ยงการเดินทางไปประเทศเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 ขณะเอกชนเผยเบื้องต้นปัญหาโรค COVID-19 ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการก่อสร้างโรงไฟฟ้าในจีน พร้อมยืนยันพนักงานในจีนกว่า 1,000 คน ยังไม่ติดเชื้อ

นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้ลงนามในประกาศการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กำหนดรายชื่อประเทศหรือเขตปกครองที่เสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (COVID-19) เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานงดหรือเลื่อนการเดินทางไปในประเทศหรือเขตการปกครองที่มีการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว

โดยรายชื่อประเทศหรือเขตการปกครองที่เสี่ยงต่อโรค COVID-19 ได้แก่ 1. พื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และพื้นที่ที่ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่คนแออัดตามประกาศกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มี 7 ประเทศ ประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาชนจีน เขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ 2. พื้นที่ตามประกาศจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่องกำหนดรายชื่อประเทศหรือเขตการปกครองที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค COVID-19 ที่ประกาศเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2563 เพิ่มเติมจากประกาศกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มี 2 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซียและเวียดนาม และ 3. พื้นที่ที่มีรายงานผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ในเวลาอันรวดเร็ว มี 2 ประเทศ ได้แก่ อิตาลี และอิหร่าน

ทั้งนี้ ให้รองผู้ว่าการบริหาร มีอำนาจแก้ไขเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมรายชื่อประเทศหรือเขตการปกครองที่เสี่ยงต่อโรค COVID-19 ตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป